เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (2024)

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เทรนด์รองเท้าของยุค 90 ยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับแบรนด์แฟชั่นและรองเท้าทั้งเก่าและใหม่

เมื่อปีที่แล้ว Steve Madden ได้นำ Slinky Sandal กลับมา ซึ่งเป็นรองเท้าแตะแบบหนานุ่มสบายที่ครองใจวัยรุ่นและวัยรุ่นในยุค 90 รองเท้าแบบสวมที่ใส่สบายและรูปแบบอื่นๆ ของเทรนด์รองเท้ายุค 90 ยังคงมีให้เห็นบนฟีด Instagram ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ดีไซเนอร์หลายคน เช่น Prada, Staud และ Tibi ได้นำเสนอเทรนด์รองเท้ายุค 90 บนรันเวย์สำหรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงปี 20 ความคลั่งไคล้ในความคิดถึงได้เบ่งบานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในยุคของ Instagram ต้องขอบคุณภาพเงาสุดโต่งในยุคนั้น การฟื้นฟูและวันครบรอบของรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และเพลงยังหนุนให้เทรนด์รองเท้ายุค 90 มีความโดดเด่นอีกด้วย

ในปี 2019 K Swiss ได้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบหลายรุ่นแรงบันดาลใจจาก "บื้อ". ภาพยนตร์ลัทธิแห่งยุค 90 ฉลองครบรอบ 25 ปีในปี 2020

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Marc Jacobs มีรองเท้ารุ่นใหม่สำหรับฤดูใบไม้ร่วงปี 2023

การทำงานร่วมกันของ Melissa x Marc Jacobs ให้การอุดตันและการเลื่อนของการรักษา Y2K

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (3)

การออกแบบที่เรียบง่ายแต่โดดเด่นมากมายในยุคนั้นทำให้แบรนด์ต่างๆ สร้างสรรค์รองเท้าสไตล์ร่วมสมัยที่ฝังอยู่ในประเพณียุค 90 ตั้งแต่รองเท้าแตะส้นตึกไปจนถึงรองเท้าคอมแบท ลองดูรายละเอียดของ FN เกี่ยวกับเทรนด์รองเท้ายอดนิยมในยุค 90 ที่กลับมาอีกครั้ง

เทรนด์รองเท้ายุค 90: รองเท้าแตะแพลตฟอร์ม

แม้ว่ารองเท้าส้นตึกจะอยู่ในช่วงก่อนทศวรรษที่ 90 แต่แพลตฟอร์มก็นำรองเท้าส้นตึกของผู้หญิงไปสู่จุดสูงสุดในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 รองเท้าอุกกาบาตไม่เพียงสร้างคำกล่าว แต่ยังอนุญาตให้ผู้หญิงใช้พื้นที่

ในปี 1993 วิเวียน เวสต์วูด แคสติ้งนางแบบบนรันเวย์ในชุดยกพื้นสูงและส้นสูงสำหรับคอลเลกชันแองโกลมาเนียของเธอ คอลเลคชันนี้เป็นสิ่งที่ลืมไม่ลงสำหรับรองเท้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีการเดินของนางแบบด้วย หนึ่งในโมเมนต์ปลอมที่ใหญ่ที่สุดของแฟชั่นได้รับการจัดการด้วยความสง่างามเมื่อนาโอมิ แคมป์เบลล์สะดุดบนรันเวย์ระหว่างการแสดงที่ลอนดอน

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (4)

แพลตฟอร์มนี้ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญของการปรากฏตัวของ Spice Girls เกิร์ลกรุ๊ปในสหราชอาณาจักรยังคงนิยมสวมรองเท้าสูงเสียดฟ้าขณะแสดงและระหว่างการปรากฏตัวของแฟนๆ

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (5)

รองเท้าที่ยกระดับยังขยายการเข้าถึงด้วยสไลด์แพลตฟอร์มที่ลื่นของ Steve Madden “เด็กผู้หญิงอเมริกันเกือบทุกคน วัยรุ่น และวัยรุ่นในช่วงกลางถึงปลายยุค 90 สวมรองเท้าที่สื่อความหมาย”เขียนผู้กำกับสไตล์ของเรา แชนนอน แอดดูชี ซึ่งเป็นเจ้าของรองเท้าคู่นั้นในตอนนั้น

ผู้ซื้อยังคงเพลิดเพลินกับรองเท้าอ้วนแบบคลาสสิกได้เนื่องจาก Steve Madden เปิดตัว Slinky Slide อีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว รองเท้าแตะสวมสบายเพิ่มความสูงเป็นพิเศษด้วยส้นสูง 2 นิ้วครึ่ง และมีแผ่นรองฝ่าเท้าเพื่อความสบายเป็นพิเศษ

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (6)

ซื้อ:รองเท้าแตะ Steve Madden Slinky30 ราคา 65 เหรียญ.

ทุกวันนี้ รองเท้าแตะแพลตฟอร์มหรือที่รู้จักกันในนามรองเท้าส้นแบนยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในฤดูร้อน ปัจจุบันหลายแบรนด์นำเสนอรองเท้าแตะแบบแฟลตฟอร์มหรือฟลิปฟล็อปในคอลเลกชั่นล่าสุด รองเท้ารุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความสูงโดยไม่ต้องสวมรองเท้าส้นเข็มและรองเท้าปั๊ม

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (7)

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (8)

ซื้อ:รองเท้าแตะ Ava แบบหลวม ๆ ราคา 33 เหรียญ.

แม้แต่ UGG ก็มีเข้ากับเทรนด์รองเท้ายุค 90 โดยสิ้นเชิงด้วยรองเท้าแตะ Disco Slide ใหม่ รองเท้าแตะแบบสไลด์ช่วยให้ผู้ซื้อได้รับแรงกระตุ้นโดยไม่ประนีประนอมและขายปลีกในราคา 100 ดอลลาร์ugg.คอม.

เทรนด์รองเท้ายุค 90: นิ้วเท้าเหลี่ยม

ในช่วงทศวรรษที่ 1990 เทรนด์รองเท้าใช้องค์ประกอบที่เกินจริง เทรนด์นี้เห็นได้ชัดจากรองเท้าแพลตฟอร์มหนาๆ ส้นเตี้ยแบบลูกแมวที่ดูเคร่งขรึม และหัวแม่เท้าสี่เหลี่ยมโพลาไรซ์ ในขณะที่บางคนอาจประจบประแจงกับสไตล์ แต่เทรนด์ยังคงเก๋ไก๋

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (9)

ดีไซเนอร์รุ่นเยาว์อย่าง Daniel Lee ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Bottega Veneta นำสไตล์นี้กลับมาสู่จุดสนใจด้วยการผสมผสานเทรนด์รองเท้ายุค 90 เข้ากับคอลเลกชั่นประจำฤดูกาลในปี 2019 แม้ว่าสไตล์ดังกล่าวจะมีมาหลายฤดูกาลแล้ว แต่ก็ไม่มีวี่แววว่ารองเท้าหัวเหลี่ยมจะตกเทรนด์ในเร็วๆ นี้

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (10)

วันนี้รองเท้าแตะหัวเหลี่ยมสามารถเพิ่มขอบให้กับลุคประจำวันของคุณได้ เทรนด์รองเท้าในยุค 90 ได้กลายเป็นกระแสร่วมสมัยในปัจจุบัน โดยแบรนด์ต่างๆ เช่น Rag & Bone ต่างหันมาใช้สไตล์ "วินเทจ" อย่างเป็นทางการ

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (11)

ซื้อ:.

เทรนด์รองเท้ายุค 90: Combat Boots

วงดนตรีในซีแอตเติล เช่น เนอร์วานา และเพิร์ลแจม นิยามเพลงร็อกแอนด์โรลแห่งยุค 90 และสไตล์ของพวกเขาก็เช่นกัน เป็นที่รู้จักจากสไตล์ที่เป็นประโยชน์ เช่น เสื้อยืดผ้าสักหลาดและรองเท้าบูททำงาน ลุคกรันจ์ที่ไร้กังวลกลายเป็นกระแสหลักในยุคคอมพิวเตอร์สไตล์นี้ได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วในเรดาร์แฟชั่น ต้องขอบคุณนักออกแบบรุ่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฉากนี้ รวมถึงมาร์ค เจค็อบส์.

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (12)

อย่างไรก็ตาม เทรนด์นี้ไม่เหมาะกับกลุ่มแฟชั่นในขณะนั้น มาร์ค จาคอบส์ คือถูกไล่ออกในฐานะผู้ออกแบบของ Perry Ellis ในปี 1993สำหรับการแสดงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวกรันจ์

ทุกวันนี้ รองเท้าคอมแบทยังคงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับทั้งชายและหญิง เนื่องจากพื้นรองเท้าแบบดึงที่ทนทานและอัปเปอร์แบบผูกเชือก FN ได้รับรางวัล Dr. Martens 1460 ในการบูต2019 รองเท้าแห่งปีในงานประกาศรางวัลประจำปี Footwear News Achievement Awards

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (13)

ซื้อ:Dr. Martens 1460 Smooth Leather Lace Up Boots ราคา 150 เหรียญ.

เทรนด์รองเท้ายุค 90 นี้คาดว่าจะกลายเป็นสไตล์หลักในฤดูใบไม้ร่วงด้วยสไตล์ที่ใช้งานได้จริงแต่ล้ำสมัย ในขณะที่ Dr. Martens ใส่รองเท้าคอมแบทลงในแผนที่ มีหลายแบรนด์ที่รวมสไตล์นี้ไว้ในคอลเลกชั่น และยังพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังของสไตล์รองเท้าอันเป็นเอกลักษณ์นี้อีกด้วย

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (14)

ซื้อ:Stuart Weitzman McKenzee Boot 238 เหรียญ.

เทรนด์รองเท้ายุค 90: Mary Janes

Mary Jane เป็นรองเท้าสไตล์หนึ่งที่ยาวนานหลายทศวรรษโดยยังคงเป็นตัวเลือกรองเท้ายอดนิยมสำหรับเด็กผู้หญิงและผู้หญิง แม้แต่ใน1920sรองเท้า Mary Jane เป็นที่ชื่นชอบ รองเท้านี้ถือเป็นตัวเลือกรองเท้าประจำวันสำหรับเด็กผู้หญิงโดยเฉพาะ เมื่อ “บื้อเลส” เปิดตัวในปี 1995 ทั้งวัยรุ่นและผู้หญิงต่างก็ตกหลุมรักสไตล์เด็กนักเรียนขี้ขลาดของ Cher Horowitz

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (15)

ตอนนี้รองเท้ากำลังกลับมาอีกครั้งในฐานะดีไซเนอร์เช่น Prada ที่นำนางแบบมาสวมรองเท้ารัดรูปในการแสดงฤดูใบไม้ผลิปี 20 รองเท้าปิดนิ้วเท้าสามารถเพิ่มเป็นรองเท้าแบบสวมลำลองหรือรองเท้าแต่งตัวได้

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (16)

ซื้อ:รองเท้า Topshop Ace Black Chunky Mary Jane ราคา 60 เหรียญ.

เทรนด์รองเท้ายุค 90: รองเท้าแตะรัดส้น

ย้อนกลับไปในสมัยก่อน รองเท้าแตะรัดส้นแบบคลาสสิกมีให้เห็นในทุกที่ของผู้หญิง ตั้งแต่รอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์ไปจนถึงงานพรอม รองเท้าทางการรุ่นนี้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “Naked Sandal” ในปี 2019 เนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกแทบไม่มีเลย

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (17)

สไตล์ที่ฟื้นคืนชีพได้รับการผลักดันอย่างโดดเด่นให้อยู่ในระดับแนวหน้าเมื่อปีที่แล้วโดย By Far แบรนด์รองเท้าของออสเตรเลีย เทรนด์นี้ยังได้รับเลือกโดยดีไซเนอร์หรูเช่น The Row และ Yves Saint Laurent ซึ่งเปิดตัวรองเท้าดังกล่าวในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิปี 19

เนื่องจากผู้ซื้อชื่นชอบสไตล์ที่สวมใส่สบาย รองเท้าเปล่าอาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับในปี 2019 อย่างไรก็ตาม รองเท้าแบบเรียบๆ เป็นรองเท้าหลักที่สะดวกสำหรับโอกาสพิเศษหรือค่ำคืนในเมือง

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (18)

ซื้อ:รองเท้าแตะสายหนัง Mango จาก $120 เหลือ $80.

เทรนด์รองเท้ายุค 90: รองเท้าส้นหนา

ผู้ฝึกสอนอ้วนหรือรองเท้าพ่อเป็นรองเท้า “นอกหน้าที่” รุ่นดั้งเดิม เนื่องจากเป็นคู่ที่ให้ความสบายและความคล่องตัว สวมใส่โดยเจ้าหญิงไดอาน่าในขณะที่ออกไปเที่ยวนอกบ้าน เทรนด์รองเท้ายุค 90ยังคงเป็นรองเท้าสไตล์ที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง.

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (19)

ออกแบบมาเพื่อความสบาย ผู้ฝึกสอนกีฬาได้รับความนิยมจากผู้คนมากมาย ตั้งแต่นักกีฬาระดับ A ไปจนถึงคุณพ่อทั่วโลก รองเท้ายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเนื่องจากแบรนด์หรูเช่น Balenciaga และ Louis Vuitton ได้สร้างแบบจำลอง เช่นเดียวกับการคืนชีพจากป้ายเดิมที่เจาะเทรนด์ รวมทั้งจาก New Balance และ Nike

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (20)

ซื้อ:Nike Air Max 270 React Bauhaus ราคา 119 เหรียญ.

แม้จะมีสไตล์คลาสสิก แต่แบรนด์เกิดใหม่เช่น Veja กำลังเปลี่ยนโฉมใหม่ให้กับรองเท้าส้นหนาด้วยการเพิ่มองค์ประกอบด้านความยั่งยืนให้กับพวกเขา

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (21)

ซื้อ:รองเท้าผ้าใบ Veja V-10 Bastille CWL ราคา 150 เหรียญ

รองเท้าผ้าใบของ Veja โดดเด่นด้วยพื้นยางธรรมชาติและอัปเปอร์เคลือบด้วยผ้าฝ้ายพร้อมหนังเทียมและเรซินข้าวโพด รองเท้าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นตัวอย่างหนึ่งของการที่แบรนด์รองเท้าสามารถรับเทรนด์ได้อย่างมีความหมายมากขึ้นในอีกหลายปีข้างหน้า

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้รับการคัดสรรและคัดสรรโดยทีมบรรณาธิการของเรา หากคุณซื้อบางอย่างผ่านลิงก์ค้าปลีกของเรา เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นและผู้ค้าปลีกอาจได้รับข้อมูลบางอย่างที่ตรวจสอบได้เพื่อวัตถุประสงค์ทางบัญชี

ดูดาราใส่มากขึ้นเทรนด์รองเท้าที่บ่งบอกถึงยุค 90.

เทรนด์รองเท้าที่นิยามยุค 90 (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Nathanael Baumbach

Last Updated:

Views: 5575

Rating: 4.4 / 5 (55 voted)

Reviews: 94% of readers found this page helpful

Author information

Name: Nathanael Baumbach

Birthday: 1998-12-02

Address: Apt. 829 751 Glover View, West Orlando, IN 22436

Phone: +901025288581

Job: Internal IT Coordinator

Hobby: Gunsmithing, Motor sports, Flying, Skiing, Hooping, Lego building, Ice skating

Introduction: My name is Nathanael Baumbach, I am a fantastic, nice, victorious, brave, healthy, cute, glorious person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.