วิธีแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler - Off-Roading Pro (2024)

การเปิดเผยข้อมูล: เราอาจได้รับค่าคอมมิชชั่นสำหรับการซื้อผ่านลิงก์ในโพสต์นี้

เทคโนโลยีบลูทูธช่วยให้เราสามารถสตรีมเพลงจากโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตไปยังรถของเรา ปลดล็อกและล็อกประตูรถแม้ไม่มีกุญแจ และรับสายแบบแฮนด์ฟรี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Jeep Wrangler มีระบบ Uconnect แต่เช่นเดียวกับเทคโนโลยีอื่น ๆ คุณอาจประสบปัญหาการเชื่อมต่อ ดังนั้นคุณต้องเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายที่มีให้

ดังนั้นจะแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler ได้อย่างไรการแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler นั้นไม่แตกต่างจากการแก้ไขปัญหาอุปกรณ์ที่ใช้ Bluetooth โดยปกติแล้ว คุณสามารถปรับแต่งแกดเจ็ตหรือ Uconnect ได้ ในขณะที่วิธีแก้ไขที่แนะนำจะขึ้นอยู่กับสาเหตุของปัญหา

เพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ชัดเจนขึ้นและเพื่อให้มีความรู้เพียงพอเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาการเชื่อมต่อหรือการจับคู่ Bluetooth ของ Jeep Wrangler ด้านล่างนี้ คุณจะพบคำแนะนำที่ผ่านการทดลองและทดสอบแล้วจากผู้ใช้และผู้เชี่ยวชาญ คุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะด้านเทคนิคและเทคโนโลยีพิเศษใดๆ และความรู้ในการดำเนินการใดๆ เนื่องจากโซลูชันส่วนใหญ่ตรงไปตรงมาและสามารถทำได้ตราบเท่าที่คุณได้อ่านและทำความคุ้นเคยกับคู่มือผู้ใช้ Uconnect และแกดเจ็ตของคุณแล้ว

รถจี๊ปบลูทู ธ ไม่ทำงาน

เมื่อคุณประสบปัญหากับจี๊ป แรงเลอร์การเชื่อมต่อ Bluetooth ความคิดแรกของคุณคือความยุ่งยากในการโทรหาฝ่ายบริการลูกค้าของ Uconnect หรือ Jeep สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือเมื่อคุณต้องนำเครื่องไปที่ศูนย์บริการ ในกรณีที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้

ก่อนที่จะเครียดและโทรออก ลองพิจารณาปัญหาทั่วไปและวิธีแก้ไขที่ใช้งานได้จริงต่อไปนี้ซึ่งอาจช่วยคุณประหยัดเวลาได้

I. การตัดการเชื่อมต่อ

วิธีแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler - Off-Roading Pro (1)

โดยทั่วไปแล้วปัญหาทั่วไปข้อหนึ่งเกี่ยวกับบลูทูธคือการตัดการเชื่อมต่อแม้ว่าคุณจะจับคู่อุปกรณ์ทั้งสองสำเร็จแล้วก็ตาม มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น รวมถึง:

1. การปรากฏตัวของสัญญาณรบกวน

ทุกวันนี้ สัญญาณรบกวนแบบอะนาล็อกและดิจิตอลมากมายล้อมรอบชีวิตของเรา และพวกมันสามารถเล็ดลอดเข้ามาทำให้เกิดสัญญาณรบกวนได้แม้ว่าจะไม่ได้ส่งสัญญาณแบบไร้สายก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบลูทูธทำงานในส่วนที่ไม่มีใบอนุญาตของสเปกตรัมวิทยุ

ต่อไปนี้คือสาเหตุทั่วไปของการรบกวนการเชื่อมต่อ Bluetooth:

 • USB 3.0 และ Wi-Fi

แม้ว่าในรถยนต์จะพบได้น้อยกว่าในที่ทำงานและที่บ้าน แต่ USB 3.0 อาจทำให้เกิดปัญหาในการเชื่อมต่อ Bluetooth ได้ เนื่องจากทั้งคู่ใช้คลื่นความถี่ 2.4GHz แหล่งปกติจะเป็นแล็ปท็อปของคุณนั่งอยู่บนของคุณจี๊ป แรงเลอร์ที่นั่งผู้โดยสาร

ตอนนี้อาคารส่วนใหญ่หากไม่ใช่ทั้งหมดมีเครือข่าย Wi-Fi เนื่องจากกลายเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นพื้นฐานของเรา แม้แต่โทรศัพท์และแท็บเล็ตของเราก็สามารถกลายเป็นฮอตสปอตเคลื่อนที่หรือพกพาเพื่อให้เราเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ปัญหาคืออาจเลิกจับคู่บลูทูธของยูนิตหลักกับบลูทูธของแกดเจ็ต

สารละลาย

แหล่งที่มาของสัญญาณรบกวนอาจอยู่ภายในรถของคุณเองหรือภายนอก ดังนั้น เพื่อแก้ไขปัญหานี้ คุณสามารถขับออกห่างจากแหล่งที่มาหรือถอดอุปกรณ์รบกวนออกโดยวางให้ห่างจากแกดเจ็ตและระบบสาระบันเทิงของคุณอีกเล็กน้อย

คุณยังสามารถเลือกที่จะจับคู่แกดเจ็ตของคุณกับระบบสาระบันเทิงในขณะที่คุณยังอยู่ที่บ้านหรือที่ทำงาน อย่างไรก็ตาม โปรดจำไว้ว่าการดำเนินการนี้ไม่ได้รับประกันว่าคุณจะไม่ถูกตัดการเชื่อมต่อจากบลูทูธหากคุณพบสัญญาณรบกวนใดๆ ในขณะขับรถ

 • อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 2.4GHz อื่นๆ

ดังที่กล่าวไว้ เทคโนโลยี Bluetooth ใช้คลื่นความถี่ 2.4GHz ดังนั้นอุปกรณ์ใดๆ ที่ทำงานโดยใช้คลื่นความถี่เดียวกันอาจรบกวนการเชื่อมต่อของคุณ น่าเสียดายที่รถของคุณอาจเต็มไปด้วยอุปกรณ์เหล่านี้

สารละลาย

วิธีที่ดีที่สุดในการลดหรือขจัดปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler ที่เกิดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้คือการเชื่อมต่อ Bluetooth ขณะที่รถของคุณอยู่ในโหมด Park และ/หรืออุปกรณ์เสริม เช่น อินเวอร์เตอร์ไม่ได้เสียบปลั๊ก

2. แบตเตอรี่โทรศัพท์ต่ำ

แกดเจ็ตและระบบสาระบันเทิงทำงานร่วมกันเพื่อให้คุณใช้ประโยชน์ได้สูงสุดจี๊ป แรงเลอร์Uconnect ผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ เช่นเดียวกับข้อมูล บลูทูธสามารถกินแบตเตอรี่ของแกดเจ็ตได้เร็วกว่าปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณสตรีมเพลงจากแกดเจ็ตของคุณไปยังระบบสาระบันเทิงในรถยนต์ของคุณ

โดยส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ โทรศัพท์ของคุณจะเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงานเมื่อตรวจพบว่าแบตเตอรี่กำลังจะหมด ในโหมดนี้ โดยปกติแล้ว Bluetooth จะปิดโดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดแบตเตอรี่สำหรับฟังก์ชันที่สำคัญกว่า

สารละลาย

แม้ว่านี่จะไม่ใช่เกมง่ายๆ แต่วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหานี้คือการชาร์จแกดเจ็ตของคุณให้เต็มก่อนออกจากบ้านหรือที่ทำงาน คุณยังสามารถปล่อยให้ชาร์จไว้ในรถของคุณในขณะที่เชื่อมต่อกับบลูทูธ

ทางออกอีกทางหนึ่งคือการมีแบตเตอรี่สำรอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องเดินทางไกล เช่น ออกไปนอกเมืองผจญภัยสโนว์โมบิลกับสุนัขของคุณ. เมื่อแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณพร้อมแล้ว ให้เชื่อมต่อกลับไปยังบลูทูธอีกครั้ง และคุณก็พร้อมลุย!

3. ระยะทางและสิ่งกีดขวาง

โปรดจำไว้ว่าความใกล้ชิดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบลูทูธในการทำงาน อุปกรณ์ที่จับคู่ต้องอยู่ห่างกันไม่เกิน 30 ฟุตเพื่อให้หากันเจอ แม้ว่ามีสิ่งกีดขวาง ระยะทางที่ใช้การได้จะลดลง ดังนั้นคุณควรคำนึงถึงสิ่งนี้

สารละลาย

หากคุณอยู่ในรถ และคุณวางอุปกรณ์ที่ใช้ Bluetooth ไว้ในกระเป๋าเสื้อกระเป๋าเก็บรถจี๊ป(ตรวจสอบราคาของ Amazon), กระเป๋าเงิน, ลิ้นชักแดชบอร์ด หรือที่อื่น ๆ นำออกมาและนำสิ่งกีดขวางออกและเชื่อมต่อใหม่ นอกจากนี้ยังควรติดตั้งที่วางโทรศัพท์หรือแกดเจ็ตไว้บนแดชบอร์ดเพื่อให้คุณมีพื้นที่ที่กำหนดไว้โดยปราศจากสิ่งกีดขวาง

ในทางกลับกัน หากคุณอยู่ข้างนอกและต้องการล็อกหรือปลดล็อกประตูรถโดยใช้แอป ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้อยู่ห่างจากรถของคุณมากเกินไป

ครั้งที่สอง ไม่สามารถจับคู่หรือจดจำอุปกรณ์อื่นได้

วิธีแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler - Off-Roading Pro (2)

ปัญหาอื่นที่คุณอาจพบคือ Uconnect หรือแกดเจ็ตของ Jeep Wrangler ไม่รู้จักอุปกรณ์อื่น คุณอาจมีปัญหาในการจับคู่อุปกรณ์ทั้งสอง ต่อไปนี้เป็นบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหา:

1. ตั้งค่าเป็น “ค้นพบได้

โดยส่วนใหญ่แล้ว อุปกรณ์และรถของคุณไม่สามารถจดจำกันได้ เนื่องจากการตั้งค่า Bluetooth ของอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งหรือทั้งคู่ไม่ได้ตั้งค่าเป็น “ค้นพบได้

ในการแก้ไขปัญหานี้ เพียงไปที่การตั้งค่า Bluetooth ของโทรศัพท์หรือ Uconnect แล้วตั้งค่าเป็นค้นพบได้. รอสักครู่จนกว่าอุปกรณ์อื่นจะรับรู้อุปกรณ์เข้าค้นพบได้โหมด. ถ้าอย่างนั้นก็เริ่มจับคู่ได้เลย!

2. ล้างประวัติการจับคู่บลูทูธ

เช่นเดียวกับเบราว์เซอร์และประวัติเครือข่าย WiFi ของคุณ ส่วนใหญ่แล้วคุณจะเชื่อมต่อบลูทูธของแกดเจ็ตกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้บลูทูธ สิ่งนี้อาจทำให้อุปกรณ์ของคุณไม่สามารถจดจำบลูทูธของ Uconnect ได้เนื่องจาก “ข้อมูลเกินพิกัด”

วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ คือการล้างหรือลบประวัติการจับคู่บลูทูธ รวมถึง Uconnect หลังจากนี้ลองจับคู่ทั้งสองเครื่องเข้าด้วยกัน

เพื่อความสะดวกของคุณ ต่อไปนี้คือวิธีการจับคู่อุปกรณ์ของคุณกับระบบ Uconnect ของ Wrangler:

 1. เปิดสมาร์ทโฟนของคุณและใส่ของคุณจี๊ป แรงเลอร์ใน "สวน"โหมด.
 2. เปิดใช้งาน Bluetooth บนอุปกรณ์และรถยนต์ของคุณ
 3. ค้นหาและกดปุ่ม “โทรศัพท์” บนหน้าจอ Uconnect ของคุณ จากนั้นเลือก “ใช่.
 4. ในการตั้งค่าหรือตัวเลือกของแกดเจ็ต ให้ไปที่ Bluetooth แล้วตรวจสอบว่ารู้จัก Uconnect หรือ Wrangler หรือไม่ กดเพื่อจับคู่
 5. หน้าจอ Uconnect ของ Wrangler จะกะพริบตัวเลขสี่หลัก ซึ่งจะทำหน้าที่เป็น PIN สำหรับการจับคู่
 6. ป้อน PIN ที่ให้มาบนอุปกรณ์ของคุณและรอให้จับคู่สำเร็จ
 7. หากคุณทำสำเร็จ วิธีที่ดีที่สุดคือแสดงรายการโทรศัพท์หรือแกดเจ็ตของคุณเป็นรายการโปรด เพื่อให้ Uconnect จดจำได้อย่างรวดเร็วเมื่อคุณเปิดบลูทูธ

3. รีสตาร์ท Gadget ของคุณ

ส่วนใหญ่แล้ว คุณสามารถแก้ไขปัญหาการจับคู่หรือการไม่จดจำได้โดยเพียงแค่รีสตาร์ทแกดเจ็ตของคุณ เมื่อคุณรีสตาร์ทแกดเจ็ตแล้ว ให้รอสักครู่แล้วไปที่การตั้งค่าบลูทูธ จากนั้นจับคู่กับ Uconnect ของคุณ

4. ซอฟต์รีเซ็ต Uconnect

Uconnect ของรถจี๊ปของคุณอาจไม่ได้รับการอัพเดต นั่นเป็นสาเหตุที่มีปัญหาการเชื่อมต่อบลูทู ธ การรีเซ็ตแบบซอฟต์จะช่วยปรับปรุงระบบได้อย่างรวดเร็ว

ให้ทำในขณะที่นั่งอยู่บนตัวคุณอย่างสบายฝารองนั่งกันน้ำของ Jeep Wrangler(ตรวจสอบราคาของ Amazon) เปิดสวิตช์ทั้งรถของคุณ (ใน "สวน"mode)และระบบอินโฟเทนเมนท์. กดมุมบนขวาสุดของหน้าจอสาระบันเทิงของคุณค้างไว้จนกว่าจะปิด โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 17 วินาที

เมื่อปิดแล้ว ให้เอานิ้วออกจากหน้าจอและรอให้โลโก้ Jeep ปรากฏขึ้น จากนั้นจึงปรากฏขึ้นอีกครั้ง โลโก้ Uconnect ควรปรากฏขึ้นถัดไปและนำคุณกลับไปยังตำแหน่งที่คุณอยู่ก่อนการรีเซ็ต และพูดว่า “กำลังอัปเดตการสมัครสมาชิก” หลังจากนั้น ลองจับคู่อุปกรณ์ทั้งสองอีกครั้ง

5. ฮาร์ดรีเซ็ต Uconnect

ขอเตือนไว้ก่อนว่าการรีเซ็ต Uconnect อย่างหนักจะเป็นการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมดจากโรงงาน ซึ่งหมายความว่าข้อมูลที่บันทึกไว้ เช่น การนำทาง การจับคู่ และการตั้งค่าส่วนตัวอื่นๆ จะถูกลบ ดังนั้นคุณจะต้องตั้งค่าใหม่อีกครั้ง หากนั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ คุณสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ได้โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. ในขณะที่รถของคุณอยู่ในโหมดวิ่ง ให้กดปุ่มเย็นและปุ่มร้อนค้างไว้พร้อมกันเป็นเวลาประมาณสามหรือสี่วินาทีหรือจนกว่า “เมนูวิศวกรรม,” ซึ่งคุณจะพบตัวเลือกการรีเซ็ตต่างๆ ปรากฏขึ้น
 2. เลื่อนดูตัวเลือกและค้นหาแล้วกด “รีสตาร์ทเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน,” จากนั้นกด ใช่
 3. คุณสามารถเริ่มตั้งค่าทุกอย่างได้อีกครั้งราวกับว่าคุณมีระบบ Uconnect ใหม่

สรุป - จะแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler ได้อย่างไร

หากได้ให้แนวทางการแก้ไขไว้อย่างไรจี๊ป แรงเลอร์ปัญหาเกี่ยวกับบลูทูธใช้งานไม่ได้ ถึงเวลาโทรหาฝ่ายบริการลูกค้าของ Jeep หรือ Uconnect แล้ว เพราะปัญหาอาจอยู่ในตัวเครื่องเอง

ขอให้โชคดี!

วิธีแก้ไขปัญหา Bluetooth ของ Jeep Wrangler - Off-Roading Pro (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Madonna Wisozk

Last Updated:

Views: 5801

Rating: 4.8 / 5 (48 voted)

Reviews: 95% of readers found this page helpful

Author information

Name: Madonna Wisozk

Birthday: 2001-02-23

Address: 656 Gerhold Summit, Sidneyberg, FL 78179-2512

Phone: +6742282696652

Job: Customer Banking Liaison

Hobby: Flower arranging, Yo-yoing, Tai chi, Rowing, Macrame, Urban exploration, Knife making

Introduction: My name is Madonna Wisozk, I am a attractive, healthy, thoughtful, faithful, open, vivacious, zany person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.